Cả hai món này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và nhiều loại vitamin giúp hạ huyết áp, chống trầm cảm, giúp tăng trưởng da, tóc và tăng cường chức năng miễn dịch...
Sô-cô-la chứa nhiều hợp chất có tác dụng ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ, giảm tình trạng kháng insulin vốn dẫn tới bệnh đái tháo đường. Sô-cô-la chứa nhiều chất xơ có tác dụng giúp cơ thể hạ mức cholesterol. Ngoài ra, trong sô-cô-la còn chứa nhiều magnesium có tác dụng làm dịu hệ thống thần kinh.
![]() |
Socola và hoa hồng có lợi cho sức khỏe (Ảnh minh họa) |
Bột sô-cô-la chưa qua chế biến và chưa được làm ngọt là những chất tự nhiên có tính axít sẽ có tác dụng cân bằng pH trong cơ thể. Khi sô-cô-la được chế biến và xử lý, tính axít tự nhiên sẽ bị mất, một số đặc tính “ăn tiền” của sô-cô-la cũng không còn. Khi mua sô-cô-la với mục đích bảo vệ sức khỏe, cần chọn những loại sô-cô-la sẫm màu. Màu càng tối thì càng tốt, nên chọn những loại sô-cô-la thô chưa qua xử lý vì chúng chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn. Nên chọn mua những loại sô-cô-la mà trong thành phần có ghi là chứa từ 70% sô-cô-la nguyên chất trở lên.
Riêng hoa hồng cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hoa hồng cùng họ thực vật với bom táo (thuộc họ Rosaceae). Quả mọng của hoa hồng chứa nhiều vitamin C vốn rất quan trọng để tổng hợp collagen nhằm giúp da đẹp, tóc khỏe, móng xinh. Ngoài ra, vitamin C còn giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, phòng ngừa các bệnh cảm cúm. Để hưởng lợi ích tối đa từ hoa hồng nên hái chúng vào buổi sáng sớm. Nên chọn những loại hoa hồng trồng một cách tự nhiên, không phun thuốc trừ sâu.